Vina1 - Toán cơ bản lớp 5

Vina1 - Toán cơ bản lớp 5

Học phí khoá học

Chương trình miễn phí

Khoá học bao gồm

8 bài học thử

44 video bài giảng

180 bài trắc nghiệm

Xem lại bài bất cứ lúc nào

Đăng ký nhận khoá học miễn phí

Toán lớp 5 là một môn học độc lập, chiếm phần lớn thời gian trong chương trình học của học sinh cuối cấp. Chương trình Toán lớp 5 không chỉ đóng vai trò quan trọng đối với bậc Tiểu học mà còn đặt nền móng trong việc cung cấp tri thức khoa học ban đầu, phát triển năng lực nhận thức, khả năng phân tích, tư duy logic trong những năm học đầu đời của trẻ.

Nắm bắt được vai trò quan trọng đó, VinaStudy đã xây dựng khóa học trực tuyến Toán lớp 5 cơ bản, bám sát chương trình sách giáo khoa. Khóa học online được sắp xếp khoa học với 5 mạch kiến thức chính: Số học, Toán đố, Đại lượng và đo đại lượng, Hình học, Yếu tố thống kê.

Đối tượng của chương trình

Đối tượng khóa học Toán cơ bản lớp 5 hướng tới không chỉ là những học sinh hiện đang theo học khối lớp 5 mà ngày càng mở rộng và phong phú về thành phần và số lượng, từ học sinh mọi khối lớp cho tới thầy cô giáo và anh chị phụ huynh:

 • Học sinh lớp 5: chiếm tỉ trọng lớn nhất trong số thành viên của khóa học toán cơ bản lớp 5 này, các bạn học sinh lớp 5 tham gia khóa học với mong muốn tìm được nguồn tài liệu tham khảo phù hợp, giúp soạn bài và chuẩn bị bài trước khi lên lớp cũng như nắm vững những kiến thức căn bản được giảng dạy trong chương trình sách giáo khoa.

 

 • Học sinh lớp 6: với đối tượng học sinh lớp 6 nói riêng, học sinh khối Trung học cơ sở nói chung, các bạn có thể dựa vào những video bài giảng ngắn gọn, đúng trọng tâm của khóa học để giúp ôn tập lại kiến thức căn bản lớp 5 - kiến thức nền tảng và là tiền đề để bắt đầu chương trình THCS trong thời gian ngắn.

 

 • Học sinh lớp 4: với học sinh lớp 4 có lực học khá - giỏi, các bạn có thể coi khóa học này là tài liệu trực quan sinh động để tìm hiểu trước chương trình học với đầy đủ dạng bài và bài tập toán năm học mới dưới sự hướng dẫn của thầy cô, cha mẹ. Thông qua đó, các bạn sẽ có sự chuẩn bị hành trang học tốt hơn cho năm học cuối cấp sắp tới.

 

 • Phụ huynh học sinh: ngoài việc nắm bắt nhanh chóng khung chương trình, nội dung học theo từng tuần của con, phụ huynh cũng có thể đồng hành với con trong việc học và làm bài tập toán lớp 5 thông qua video bài giảng của khóa học.

 

 • Giáo viên: ngoài đối tượng học sinh và phụ huynh học sinh thì thầy cô giáo cũng hoàn toàn có thể tham gia khóa học với mục đích tham khảo hệ thống video lí thuyết bài giảng cũng như hệ thống bài tập toán phong phú của khóa học online nhằm phục vụ việc giảng dạy cũng như kiểm tra đánh giá năng lực của học sinh trên lớp.

Lợi ích khóa học đem lại

-   Qua đánh giá thực tế, khóa học online Toán cơ bản lớp 5 tại VinaStudy là khóa học mang lại những hiệu quả thiết thực trong thực tiễn dạy và học Toán 5 với lộ trình chi tiết, được xây dựng bài bản, bám sát chương trình sách giáo khoa.

-   Trước hết, với đối tượng học sinh – đối tượng chính mà khóa học hướng tới: sau khi kết thúc khóa học với VinaStudy, học sinh sẽ nắm được trọn vẹn kiến thức của chương trình toán cơ bản lớp 5 bao gồm toàn bộ nội dung dạng bài được trình bày mạch lạc (từ dạng bài So sánh phân số - Tuần 1 cho tới dạng bài Ôn tập – Tuần 34) và hệ thống bài tập toán lớp 5 cũng như hệ thống bài kiểm tra phong phú sau mỗi video học.

-   Bên cạnh đó, việc chủ động học tập qua từng video bài giảng và hoàn thiện bài tập, bài kiểm tra sau mỗi tuần học sẽ giúp học sinh dần hình thành và phát triển thói quen tự giác học, nghiêm túc trong quá trình làm bài kiểm tra thông qua hình thức học toán online này.

-   Đối với anh chị phụ huynh, thông qua khóa học Toán lớp 5 cơ bản này, cha mẹ sẽ hiểu rõ hơn về tính tiện lợi và hiệu quả của chương trình học trực tuyến, học qua mạng internet và đặc biệt là qua hệ thống video được quay sẵn dựa trên nền tảng sách giáo khoa. Thông qua phần video lí thuyết và giải chi tiết bài tập trong sách giáo khoa, cha mẹ không chỉ giúp đỡ con trong qua trình giải toán lớp 5 mà còn được tiếp cận nguồn kiến thức chuẩn xác để hiểu rõ hơn chương trình học Toán lớp 5 của con, hỗ trợ và chia sẻ cùng con trong quá trình học và làm bài tập về nhà.

-   Ngoài mang lại hiệu quả trong việc học và hướng dẫn học của phụ huynh và học sinh, khóa học Toán lớp 5 cơ bản còn hướng tới tính hiệu quả trong việc giảng dạy của thầy cô giáo. Khóa học được coi như cuốn cẩm nang sinh động với hàng chục video giảng dạy và hàng trăm câu hỏi, bài tập, bài kiểm tra phù hợp với chương trình học Toán 5. Thầy cô giáo có thể tham khảo phương pháp giảng dạy hiện đại, hiệu quả qua hệ thống video bài giảng chi tiết nhằm hỗ trợ việc soạn và chuẩn bị bài. Đặc biệt, với ngân hàng bài tập phù hợp với chương trình cơ bản cùng hệ thống câu hỏi kiểm tra phong phú và đa dạng, thầy cô có thể áp dụng trực tiếp vào bài kiểm tra đánh giá năng lực học sinh của mình.

-   Không chỉ dừng lại ở những giá trị học thuật, khóa học còn đem đến những lợi ích thiết thực về kinh tế và tiết kiệm thời gian cho người dùng. Với mức học phí hợp lí và đang được ưu đãi, người học đã có cho mình đầy đủ khóa học bài bản và chi tiết của chương trình cơ bản Toán 5 cùng hệ thống bài tập, bài đánh giá phù hợp với chuẩn năng lực sách giáo khoa. Hơn thế nữa, việc học trực tuyến ngay tại nhà cũng giúp tiết kiệm 1 phần không nhỏ chi phí và thời gian đưa đón con tới cơ sở học tập ngoài trường học. Cha mẹ có thể đồng hành và trực tiếp nhìn nhận, đánh giá khả năng tiếp thu của con của con qua từng bài giảng.

Nội dung khóa học bao gồm những gì?

-   Khóa học được xây dựng hoàn toàn dựa trên nội dung chương trình 34 tuần học theo sách giáo khoa Toán 5. Chương trình học được sắp xếp khoa học theo 5 mạch kiến thức chính: Số học, Toán đố, Đại lượng và đo đại lượng, Hình học và Yếu tố thống kê, với những hình ảnh dễ hiểu, dễ liên tưởng với các bạn học sinh.

-   Ví dụ, đối với những bài toán liên quan đến thực tế, chương trình sẽ có những dạng bài về vận tốc xe máy, xe đạp, thời gian, quãng đường, những bài toán tiêu dùng,... để các bạn học sinh dần hình thành tư duy logic, gắn toán học gần hơn với thực tế. Hay, những hình được sử dụng trong hình học cũng sẽ được gắn với những hình dạng thực tế như hình thang sẽ gắn với hình ảnh chiếc thang, hình hộp chữ nhật sẽ gắn với hình ảnh hộp diêm, hình lập phương sẽ gắn với hình con xúc xắc, hình cầu sẽ gắn với hình quả bóng,...

-   Cách trình bày các nội dung các video cũng sẽ hoàn toàn xây dựng trên chương trình cơ bản sách giáo khoa, theo quan điểm của toán học hiện đại (ẩn tàng) từ trực quan sinh động đến trừu tượng khái quát, đa dạng, phong phú. Nội dung kiến thức sẽ không trình bày dưới dạng sẵn có, tạo điều kiện để học sinh tự phát hiện vấn đề, tự giải quyết vấn đề, tự chiếm lĩnh tri thức một cách linh hoạt, phát triển theo năng lực của các bạn học sinh.

-   Bên cạnh việc giảng dạy lí thuyết, các video bài giảng còn tập trung hướng dẫn phương pháp học, kĩ năng làm bài, luyện bài Toán 5 thông qua việc chữa chi tiết bài tập trong sách giáo khoa.

-   Sau khi kết thúc mỗi video, khóa học Toán cơ bản lớp 5 còn cung cấp thêm phần bài tập tự luyện và bài kiểm tra đánh giá sau mỗi tuần học.

-   Thông qua những nội dung này, phụ huynh và giáo viên có thể nhận định được khả năng làm bài cũng như mức độ hiểu bài của con ở mỗi dạng bài tập.

Đặc điểm nổi bật của khóa học?

Và sẽ thật thiếu sót nếu không tổng hợp lại những đặc điểm nổi bật mà quý phụ huynh, thầy cô cũng như các em học sinh chỉ có thể thấy được ở khóa học Toán lớp 5 cơ bản nói riêng, các khóa học của VinaStudy nói chung:

 • Các video được sắp xếp khoa học theo thứ tự từng tuần, sau khi được xây dựng dựa trên lộ trình chi tiết, phương pháp sáng tạo với nội dung bài giảng không chỉ bám sát chương trình sách giáo khoa, mà còn tập trung nâng cao và bồi dưỡng học sinh giỏi, giúp các con tự tin khi tới trường.

 

 • Trước khi bắt đầu mỗi khóa học, học sinh sẽ trải qua quá trình phân loại chất lượng đầu vào để đảm bảo khóa học phù hợp với nhu cầu và năng lực học tập của từng bạn.

 

 • Trong quá trình học và làm bài, các thầy cô sẽ luôn đồng hành, hỗ trợ trực tuyến giúp các bạn học sinh giải đáp thắc mắc và đưa ra lời giải thích chi tiết với những phần nội dung kiến thức các con chưa hoàn thiện thông qua việc các con để lại câu hỏi tại phần giải đáp sau khi đăng nhập khóa học.

 

 • Sau khi kết thúc video của mỗi tuần học, các bạn học sinh sẽ được làm 1 bài kiểm tra chất lượng online. Trong bài kiểm tra này, các bạn sẽ được làm các bài tập nhằm hệ thống lại kiến thức quan trọng của từng dạng bài.

 

 • Sau khi hoàn thành bài kiểm tra, kết quả sẽ được gửi về qua hòm thư điện tử hoặc tin nhắn văn bản tới các bậc phụ huynh. Ngoài kết quả là điểm số, các bạn học sinh sẽ biết mình đã là chưa chính xác những câu nào, các thầy cô của trung tâm sẽ gửi về cho các bạn đáp án đúng cũng như lời giải chi tiết của từng câu.

 

 • Hoặc nếu chưa sẵn sàng với bài kiểm tra, các bạn học sinh có thể in các đề bài, câu hỏi để thử sức sau khi ôn tập lại nội dung bài học và thực sự tự tin.

 

 • Tuy nhiên, với hình thức in đề bài này, phụ huynh sẽ cần tự xem và kiểm tra đáp án trong từng bài của con và so sánh với kết quả trên hệ thống khóa học. Việc này đòi hỏi sự tỉ mỉ và chính xác cao từ phía các bậc phụ huynh.

 

 • Ngoài ra một trong những lợi ích khi học qua video bài giảng khóa học Toán lớp 5 cơ bản là việc người dùng có thể chủ động về thời gian học và số lần truy cập. Chỉ cần dùng sắp xếp thời gian hợp lí, người dùng có thể tham gia khóa học online vào bất kì thời điểm nào trong ngày và hoàn toàn không bị giới hạn lượt truy cập mỗi video.

 

 • Đặc biệt hơn cả, với phương châm "TẤT CẢ VÌ HỌC SINH THÂN YÊU", đội ngũ thầy cô giáo của VinaStudy không chỉ nỗ lực mang tới khóa học chất lượng Toán lớp 5 cơ bản mà các thầy cô luôn sẵn sàng đồng hành với học sinh trong quá trình học tập trên lớp hay khi tự học ở nhà.

 

 • Nếu các bạn học sinh gặp phải những bài toán khó, nằm ngoài sách giáo khoa, hay những bài tập khó trên lớp, chưa biết hướng giải quyết sao cho phù hợp, các bạn hoàn toàn có thể gửi những bài tập đó về trung tâm để nhận được sự hướng dẫn chi tiết. Các thầy cô sẽ sẵn sàng hỗ trợ nhiệt tình và nhanh chóng giúp các bạn dù cho những bài tập này không nằm trong ngân hàng bài tập của khóa học.

Khóa học bao gồm bao nhiêu bài giảng video, bài tập và bài kiểm tra?

Khóa học Toán lớp 5 cơ bản,  được cụ thể hóa bằng hệ thống video, bài tập, bài kiểm tra phù hợp với chương trình cơ bản gồm:

 • 8 bài học thử
 • 40 video bài giảng
 • 180 bài thi trắc nghiệm

4 bài giảng học thử học kì I:

       - Ôn tập về giải toán: Tìm 2 số khi biết Tổng và tỉ của hai số - Phần 1 (Video)

       - Bài tập: Tìm 2 số khi biết Tổng và tỉ của hai số - Đề số 1 (Đề thi)

       - Phép nhân số thập phân (Video)

       - Bài tập: Nhân một số thập phân với một số tự nhiên - Đề số 1

4 bài giảng học thử học kì II:

       - Diện tích xung quanh và diện tích toàn phần của hình hộp chữ nhật (Video)

       - Bài tập : Diện tích xung quanh và diện tích toàn phần hình hộp chữ nhật (Đề thi)

       - Đơn vị đo thể tích (Video)

       - Bài tập : Xăng-ti-mét khối - Đề-xi-mét khối (Đề thi)

Thời gian học ra sao?

-   Với các video bài giảng có độ dài từ 6 – 32 phút, người học hoàn toàn có thể sắp xếp linh hoạt và phù hợp với thời gian biểu của mình. Thời gian học và tần suất học sẽ phụ thuộc vào người học, sẽ không có trường hợp giới hạn thời gian và tần suất truy cập khóa học Toán lớp 5 cơ bản.

Hỗ trợ khi học ra sao?

Trong quá trình tham gia học trực tuyến cùng khóa học Toán lớp 5 cơ bản, nếu người học gặp bất kì sự cố nào có thể liên hệ với trung tâm qua website học online của trung tâm vinastudy.vn hoặc liên hệ trực tiếp qua các số điện thoại và email phù hợp với sự cố đang gặp phải:

- Tư vấn : 0932-39-39-56

- Hỗ trợ kỹ thuật: 0936-456-113             

- Gửi câu hỏi hỏi đáp học tập tại đây : https://vinastudy.vn/gui-cau-hoi.html 

- Email: hotro@vinastudy.vn 

1. Bài giảng học thử học kì I

4 bài học

2. Bài giảng học thử học kì II

5 bài học

3. BÀI HỌC TUẦN 1 (04/09 - 10/09)

10 bài học

4. BÀI HỌC TUẦN 2 (11/09 - 17/09)

9 bài học

5. BÀI HỌC TUẦN 3 (18/09 - 24/09)

10 bài học

6. BÀI HỌC TUẦN 4 (25/09 - 01/10)

6 bài học

7. BÀI HỌC TUẦN 5 (02/10 - 08/10)

9 bài học

8. BÀI HỌC TUẦN 6 (09/10 - 15/10)

3 bài học

9. BÀI HỌC TUẦN 7 (16/10 - 22/10)

5 bài học

10. BÀI HỌC TUẦN 8 (23/09 - 29/10)

8 bài học

11. BÀI HỌC TUẦN 9 (30/10 - 05/11)

7 bài học

12. BÀI HỌC TUẦN 10 (06/11 - 12/11)

5 bài học

13. BÀI HỌC TUẦN 11 (13/11 - 19/11)

9 bài học

14. BÀI HỌC TUẦN 12 (20/11 - 26/11)

7 bài học

15. BÀI HỌC TUẦN 13 (27/11 - 03/12)

8 bài học

16. BÀI HỌC TUẦN 14 (04/12 - 10/12)

7 bài học

17. BÀI HỌC TUẦN 15 (11/12 - 17/12)

8 bài học

18. BÀI HỌC TUẦN 16 (18/12 - 24/12)

5 bài học

19. BÀI HỌC TUẦN 17 (25/12 - 31/12)

4 bài học

20. BÀI HỌC TUẦN 18 (01/01 - 07/01)

6 bài học

21. BÀI HỌC TUẦN 19 (08/01 - 14/01)

5 bài học

22. BÀI HỌC TUẦN 20 (15/01 - 21/01)

4 bài học

23. BÀI HỌC TUẦN 21 (22/01 - 28/01)

6 bài học

24. BÀI HỌC TUẦN 22 (29/01 - 04/02)

6 bài học

25. BÀI HỌC TUẦN 23 (05/02 - 11/02)

9 bài học

26. BÀI HỌC TUẦN 24 (12/02 - 18/02)

4 bài học

27. BÀI HỌC TUẦN 25 (19/02 - 25/02)

6 bài học

28. BÀI HỌC TUẦN 26 (26/02 - 04/03)

7 bài học

29. BÀI HỌC TUẦN 27 (05/03 - 11/03)

6 bài học

30. BÀI HỌC TUẦN 28 (12/03 - 18/03)

4 bài học

31. BÀI HỌC TUẦN 29 (19/03 - 25/03)

5 bài học

32. BÀI HỌC TUẦN 30 (26/03 - 01/04)

5 bài học

33. BÀI HỌC TUẦN 31 (02/04 - 08/04)

6 bài học

34. BÀI HỌC TUẦN 32 (09/04 - 15/04)

4 bài học

35. BÀI HỌC TUẦN 33 (16/04 - 22/04)

4 bài học

36. BÀI HỌC TUẦN 34 (23/04 - 29/04)

3 bài học

Giảng viên

Nguyễn Thành Long
Nguyễn Thành Long

Môn dạy: Toán, Lý

Học vấn: Đại học

Liên hệ: Facebook

Quá trình công tác và kinh nghiệm: Thầy Nguyễn Thành Long đã có kinh nghiệm 10 năm giảng dạy với hàng trăm học sinh đạt thành tích cao trong các kì thi Violympic Toán, Thi học sinh giỏi Toán.

Đặc biệt, rất nhiều học sinh của thầy thi đỗ vào các trường chuyên, chất lượng cao ở Hà Nội như: Amsterdam, Giảng Võ, Chu Văn An,....

Thầy nguyên là giáo viên Hệ thống Giáo dục Anhxtanh Hà Nội. Giáo viên Hệ thống Giáo dục Vinastudy.vn. Giáo viên đội tuyển toán trường Khương Mai Hà Nội Phương pháp giảng dạy.