Câu hỏi của Vinastudy - Hệ Thống Giáo Dục Trực Tuyến - Toán lớp Luyện thi THPQG | Học trực tuyến

0

So sánh tính chất của glucozơ, tinh bột, saccarozơ và xenlulozơ.

     (1) Cả 4 chất đều dễ tan trong nước và đều có các nhóm -OH.

     (2) Trừ xenlulozơ, còn lại glucozơ, tinh bột, saccarozơ đều có thể tham gia phản ứng tráng bạc.

     (3) Tinh bột, saccarozơ và xenlulozơ đều được cấu tạo bởi các gốc glucôzơ

     (4) Glucozơ và saccarôzơ đều kết tinh không màu.

Trong các so sánh trên, số so sánh không đúng là

1 Trả Lời

Lưu ý khi trả lời:

- Cần có tài khoản trước khi gửi bình luận.

- Trả lời giúp bạn cũng là giúp mình.

- Trả lời theo nội dung câu hỏi không bình luận lan man lạc chủ đề.

- Gửi câu trả lời phải rõ ràng, viết tiếng Việt có dấu.

- Trả lời có đính kèm liên kết tới website khác sẽ bị ban vĩnh viễn.

- Vi phạm chính sách sẽ dẫn tới việc bị dừng tất cả dịch vụ sử dụng tại website.

  • 0

         (1) Sai, chỉ 2 chất tan  trong nước là glucozơ và saccarozơ.


         (2) Sai, chỉ có glucozơ tham gia phản ứng tráng bạc


         (3) Sai, saccarôzơ được cấu tạo từ α – glucôzơ và β – fructôzơ