Câu hỏi của Vinastudy - Hệ Thống Giáo Dục Trực Tuyến - Toán lớp 5 | Học trực tuyến
0
Tỉ lệ nước trong hạt đậu tươi là 22%. Hỏi khi phơi 2 tấn hạt đậu tươi thì lượng nước cần bay hơi là bao nhiêu để hạt đậu khô có tỉ lệ nước là 4%?(Biết rằng trong quá trình phơi không có sự hao hụt nào khác ngoài nước.) ?
Hỏi lúc: 13-12-2018 14:35
1 Trả Lời
Lưu ý khi trả lời:
- Cần có tài khoản trước khi gửi bình luận.
- Trả lời giúp bạn cũng là giúp mình.
- Trả lời theo nội dung câu hỏi không bình luận lan man lạc chủ đề.
- Gửi câu trả lời phải rõ ràng, viết tiếng Việt có dấu.
- Trả lời có đính kèm liên kết tới website khác sẽ bị ban vĩnh viễn.
- Vi phạm chính sách sẽ dẫn tới việc bị dừng tất cả dịch vụ sử dụng tại website.
-
0
Bài giải
2 tấn = 2000 kg
Lượng nước chứa trong 2000 kg hạt đậu tươi là:
2000 : 100 x 22 = 440 (kg)
Lượng thuần hạt có trong 2 000kg hạt đậu tươi là:
2000 – 440 = 1560 (kg)
1560 kg thuần hạt chiếm số % trong hạt đậu khô:
100% - 4% = 96%
Khối lượng nước có trong hạt đậu khô là:
1560 : 96 x 4= 65 (kg)
Vậy lượng nước cần bay hơi là:
440 – 65 =375 (kg)
Hoặc cách khác (từ bước 2)
1560 kg thuần hạt chiếm số % trong hạt đậu khô:
100% - 4% = 96%
Vậy lượng nước cần bay hơi để hạt đậu khô có 4% nước là:
2000 – 1560 : 96 x 100 = 375 (kg)
Đáp số: 375 kg.
Trả lời lúc: 13-12-2018 15:58