Câu hỏi của Vinastudy - Hệ Thống Giáo Dục Trực Tuyến - Toán lớp 5 | Học trực tuyến

0

Tỉ lệ nước trong hạt đậu tươi là 22%. Hỏi khi phơi 2 tấn hạt đậu tươi thì lượng nước cần bay hơi là bao nhiêu để hạt đậu khô có tỉ lệ nước là 4%?(Biết rằng trong quá trình phơi không có sự hao hụt nào khác ngoài nước.) ?

1 Trả Lời

Lưu ý khi trả lời:

- Cần có tài khoản trước khi gửi bình luận.

- Trả lời giúp bạn cũng là giúp mình.

- Trả lời theo nội dung câu hỏi không bình luận lan man lạc chủ đề.

- Gửi câu trả lời phải rõ ràng, viết tiếng Việt có dấu.

- Trả lời có đính kèm liên kết tới website khác sẽ bị ban vĩnh viễn.

- Vi phạm chính sách sẽ dẫn tới việc bị dừng tất cả dịch vụ sử dụng tại website.

  • 0

    Bài giải          


     2 tấn = 2000 kg


    Lượng nước chứa trong 2000 kg hạt đậu tươi là:


    2000 : 100 x 22 = 440 (kg)


    Lượng  thuần hạt có trong 2 000kg hạt đậu tươi là:


    2000 – 440 = 1560 (kg)


    1560 kg thuần hạt chiếm số % trong hạt đậu khô:


    100% - 4% = 96%


    Khối lượng nước  có trong hạt đậu khô là:


    1560 : 96 x 4= 65 (kg)


    Vậy lượng nước cần bay hơi là:


    440 – 65 =375 (kg)


    Hoặc cách khác (từ bước 2)


    1560 kg  thuần hạt chiếm số % trong hạt đậu khô:


    100% - 4% = 96%


    Vậy lượng nước cần bay hơi để hạt đậu khô có  4% nước là:


    2000 – 1560 : 96 x 100 = 375 (kg)


                                                                                              Đáp số: 375 kg.