Lần trước bạn đang dừng lại ở bài học:

Bạn có muốn học tiếp không?

Không

Bạn có muốn học tiếp bài mới?

Học bài tiếp theo

Chia sẻ khoá học:

Toán Lớp 8 - Toán nền tảng bám sát sách giáo khoa lớp 8

Học phí khoá học

500.000 VNĐ

 • Khoá học bao gồm
 • 15 bài học thử
 • 133 video bài giảng
 • 66 bài thi trắc nghiệm
 • Xem lại bài bất cứ lúc nào

TOÁN CƠ BẢN 8

 

Giới thiệu chung

Chương trình toán 8 là một trong những kiến thức khó nhất ở bậc THCS. Bởi các con được tiếp cận với những dạng toán mới và phức tạp hơn trước đây rất nhiều. Điều này sẽ gây ra ít nhiều khó khăn trong quá trình học và làm bài tập của các con. Hiểu được điều đó, đội ngũ thầy cô giáo của Vinastudy đã đem đến khóa học “Toán nền tảng bám sát sách giáo khoa lớp 8” để đồng hành cùng con. Khóa học sẽ cung cấp cho các con hệ thống kiến thức đầy đủ trọng tâm từ lí thuyết đến các phương pháp giải bài tập. Với phong cách giảng dạy tỉ mỉ, nhiệt tình, Vinastudy sẽ giúp các con không chỉ nắm vững kiến thức mà còn có niềm yêu thích, tính chủ động trong học tập.

Khóa học này dành cho ai?

Khóa “Nền tảng bám sát sách giáo khoa lớp 8” hướng tới đa dạng đối tượng người học. Ngoài các con học sinh đang học lớp 8 là đối tượng học chính. Học sinh các khối lớp 9 hoàn toàn có thể theo học để củng cố lại những phần kiến thức đang bị hổng của mình. Bởi kiến thức lớp 8 là kiến thức bản lề cho việc học chương trình toán cuối cấp. Mặt khác, các vị phụ huynh học sinh cũng có thể lấy khóa học này làm tư liệu học hữu ích để có thể chia sẻ cùng con những khó khăn trong quá trình học tập. Ngoài ra đây cũng là nguồn tài liệu với hệ thống bài giảng online quí giá dành tặng các thầy cô giáo – những người trực tiếp đồng hành và đưa đến cho các con học sinh nguổn kiến thức vô tận. Chúng tôi luôn mong có thể đem lại những giá trị tốt đẹp nhất cho người học của mình.

Những giá trị thầy cô đem lại cho người học:

-   Đầu tiên, với đối tượng học sinh – đối tượng chính mà khóa học hướng tới: sau khi kết thúc khóa học với VinaStudy, học sinh sẽ nắm được toàn bộ kiến thức của toán cơ bản lớp 8 bao gồm toàn bộ nội dung giảng dạy của 35 tuần được trình bày theo từng chuyên đề.. Cùng với đó là hệ thống bài tập, bài kiểm tra đa dạng, phong phú, sát với chương trình học của con.

-   Bên cạnh đó, Vinastudy chú trọng hình thành và phát triển thói quen chủ động, thích học và tự học của các con học sinh. Học sinh của Vinastudy sẽ là những học sinh tự giác và có trách nhiệm với chính bản thân. Qua đó, các con sẽ tự học, tự nghiên cứu tìm tòi và có bài kiếm tra định kì để đánh giá hiệu quả học tập của mình.

-    Với phần video lí thuyết và giải chi tiết bài tập trong sách giáo khoa, cha mẹ không chỉ sát cánh cùng con trong quá trình học mà còn được tiếp cận nguồn kiến thức hữu ích để hiểu rõ hơn về quá trình học cũng như những nỗ lực của con. Điều này giúp cha mẹ có thể hiểu và gần gũi với con trẻ hơn.

-   Ngoài ra, khóa học còn là một ngân hàng tài liệu phong phú dành cho các thầy, cô giáo với hàng chục video giảng dạy và hàng trăm câu hỏi, bài tập, bài kiểm tra phù hợp với chương trình học Toán 8. Các thầy cô giáo có thể tham khảo phương pháp giảng dạy hiện đại trong những video bài giảng nhằm hỗ trợ việc soạn và chuẩn bị bài. Chúng tôi luôn mong có thể tạo ra những giá trị tốt đẹp đến với mọi đối tượng người học của Vinastudy.

-   Thời đại 4.0, tính tiện lợi và hiệu quả của chương trình học trực tuyến, học qua mạng internet là không thể bàn cãi. Điều này tiết kiệm rất nhiều chi phí và thời gian cho cả các con và cha mẹ. Đặc biệt với hệ thống video được quay sẵn dựa trên nền tảng sách giáo khoa với những thầy cô giáo hàng đầu của chúng tôi, các con sẽ nhận được rất nhiều giá trị bất cứ khi nào và bất cứ ở đâu. Ngoài ra, cha mẹ có thể đồng hành và trực tiếp nhìn nhận, đánh giá khả năng tiếp thu của con của con qua từng bài giảng để có thể có những điều chỉnh thích học cho con.

Nội dung khóa học:

-   Về mặt kiến thức khóa học gồm 4 chuyên đề Đại số và 4 chuyên đề hình học với 133 bài giảng bám sát kiến thức Toán lớp 8.

 1. a) Phần đại số:
 • Các phép cộng, trừ, nhân, chia các đa thức, đơn thức.
 • Các hằng đẳng thức đáng nhớ.
 • Phân tích đa thức thành nhân tử.
 • Giải phương trình, bất phương trình.
 • Biến đổi biểu thức hữu tỉ và các bài toán phụ.
 • Giải bài toán bằng cách lập phương trình.
 • Chuyên đề bất đẳng thức, giá trị lớn nhất, giá trị nhỏ nhất.

Chương trình Đại số 8 được hệ thống một cách rất chặt chẽ, khoa học. Bởi vậy, để học tốt phân môn này, ngay từ những bài đầu tiên con cần học thật cẩn thận, chắc chắn, tuyệt đối tránh việc để hổng kiến thức.

 1. b) Phần hình học:
 • Tứ giác.
 • Hình thang – hình thang vuông – hình thang cân.
 • Đường trung bình của hình tam giác, hình thang.
 • Hình bình hành
 • Hình chữ nhật
 • Hình thoi
 • Hình vuông
 • Diện tích đa giác.
 • Định lý Ta-lét (thuận, đảo)
 • Các trường hợp đồng dạng của tam giác.
 • Hình lăng trụ đứng, hình chóp,…

-  Giảng dạy lí thuyết một cách đầy đủ, chi tiết thông qua các video bài giảng. Các video được phân loại theo các dạng bài nhằm giúp các con dễ dàng tổng hợp kiến thức hơn.

- Do kiến thức toán 8 đòi hỏi ở các con nhiều kĩ năng khi làm bài, do vậy các thầy cô cũng sẽ tập trung hướng dẫn phương pháp học, những cách giải dễ hiểu, dễ nhớ nhất để hình thành phản xạ cho các con.

- Việc luyện bài Toán 8 thông qua việc chữa chi tiết bài tập trong sách giáo khoa cũng sẽ rất được chú trọng để các con quen với các dạng bài thường gặp.

-   Sau khi kết thúc mỗi video, khóa học nền tảng của các thầy cô Vinastudy còn cung cấp thêm phần bài tập tự luyện và bài kiểm tra đánh giá sau mỗi tuần học. Thông qua những nội dung này, phụ huynh và giáo viên có thể đánh giá khả năng của các con để có thể có những điều chỉnh phù hợp.

-   Cách trình bày các nội dung các video được xây dựng hoàn toàn dựa trên phân phối chương trình cơ bản sách giáo khoa. Tuy vậy, nội dung kiến thức sẽ không trình bày dưới dạng sẵn có, tạo điều kiện phát triển tính chủ động, tích cực của học sinh. Qua đó, Học sinh của Vinastudy sẽ đạt được 6 mức độ trong thang nhận thức Bloom:

 • Mức độ 1. Remember – Ghi nhớ: Con ghi nhớ được thông tin và những khái niệm cơ bản.
 • Mức độ 2. Understand – Hiểu: Con giải thích được ý tưởng và những khái niệm
 • Mức độ 3. Apply – Áp dụng: Con sử dụng thông tin trong những tình huống khác nhau.
 • Mức độ 4. Analyze – Phân tích: Con kết nối được các thông tin đã học với nhau.
 • Mức độ 5. Evaluate – Đánh giá: Con có khả năng phản biện cho một vấn đề hoặc một quyết định.
 • Mức độ 6. Creat – Sáng tạo: Con tạo ra một kiến thức mới dựa vào kiến thức đã học.

Đặc điểm nổi bật của khóa học?

Những giá trị cốt lõi mà khóa học “Nền tảng bám sát sách giáo khoa lớp 8” mang lại bao gồm:

 • Hệ thống bài giảng chất lượng cao: Vinastudy xây dựng lộ trình bám sát chương trình sách giáo khoa với lộ trình khoa học, phù hợp với từng đối tượng học sinh. Dưới sự giảng dạy của thầy Nguyễn Thành Long, các con sẽ được tiếp thu kiến thức một cách chủ động, tích cực và hiệu quả.

 

 • Mỗi khóa học sẽ phù hợp với một đối tượng học sinh nhất định: Các con sẽ có một bài kiểm tra đầu vào để test trình độ, năng lực của mình. Các thầy cô giáo sẽ dựa vào kết quả này để đưa ra một khóa học phù hợp nhất với con. Việc học của con sẽ được đảm bảo có được hiệu quả cao nhất.

 

 • Các thầy cô luôn là người bạn đồng hành bên con: Với việc hỗ trợ trực tuyến 24/7, các thầy cô luôn bên các con mọi lúc, mọi nơi để có thể giải đáp những băn khoăn của con. Con chỉ cần đăng nhập vào hệ thống và để lại câu hỏi tại phần giải đáp, mọi ý kiến thắc mắc của con sẽ được phản hồi sớm nhất có thể.

 

 • Bài kiểm tra hằng tuần: Sau mỗi tuần học, các con sẽ được 1 một bài kiểm tra đánh giá chất lượng trực tuyến. Trong bài kiểm tra này, các kiến thức con đã học trong một tuần sẽ được hệ thống từ cơ bản đến nâng cao. Việc đánh giá này sẽ giúp các con và các bậc PHHS sát sao với tình hình học tập của con. Qua đó để có những điều chỉnh hợp lí cho con.

 

 • Hệ thống tài liệu đa dạng: Các con có thể hoàn toàn tự in đề kiếm tra của mình ra để thuận tiện hơn trong việc làm bài cũng như chữa bài. Ưu điểm của hình thức này là con có thể lưu các bài kiểm tra của mình và xem lại dễ dàng. Tuy nhiên, hình thức này đòi hòi phụ huynh cần tự so sánh kết quả bài làm của con với kết quả trên hệ thống khóa học.

 

 • Sự liên lạc giữa Vinastudy và cha mẹ: Sau khi các con hoàn thành bài kiểm tra, kết quả này sẽ được gửi đến trực tiếp cho cha mẹ các con thông qua hòm thư điện tử hoặc tin nhắn văn bản. Ngoài kết quả về mặt điểm số, các con sẽ biết đáp án chính xác cho bài kiểm tra của mình. Các thầy cô cũng sẽ giải đáp cho các con những phần kiến thức con chưa nắm vững để con hoàn thiện kiến thức của mình hơn.

 

 • Các con có thể chủ động về mặt thời gian và số lần truy cập: Người có thể chủ động sắp xếp thời gian một cách hợp lí và tham gia vào khóa học online ở bất kì đâu với số lượt truy cập hoàn toàn không bị giới hạn. Các con có thể xem lại các bài giảng khi cần mà không sợ bỏ lỡ những kiến thức bổ ích các thầy cô đem lại.

 Lấy phương châm "TẤT CẢ VÌ HỌC SINH THÂN YÊU" làm kim chỉ nam, đội ngũ thầy cô giáo của VinaStudy cố gắng mang tới cho học sinh thân yêu những khóa học chất lượng nhất. Thầy cô sẽ luôn là những người bạn đồng hành đáng tin cậy của các con trên con đường chinh phục tri thức. Bất cứ khó khăn nào các con gặp phải, thầy cô luôn sẵn lòng cùng con vượt qua. Chúng ta sẽ cùng nhau cố gắng!

Khóa học bao gồm bao nhiêu bài giảng video, bài tập và bài kiểm tra?

Khóa học “Nền tảng bám sát sách giáo khoa lớp 8”, được cụ thể hóa bằng hệ thống video, bài tập, bài kiểm tra phù hợp với chương trình cơ bản gồm:

 • 15 bài học thử:

6 bài học thử học kì 1:

https://vinastudy.vn/nhung-hang-dang-thuc-dang-nho-p1-bh44805.html

https://vinastudy.vn/giai-bai-tap-sach-giao-khoa-toan-8-tap-i-trang-11-12-bh44804.html

https://vinastudy.vn/hinh-thang-bh44802.html

https://vinastudy.vn/giai-bai-tap-trang-70-71-sgk-toan-8-tap-1-bh44801.html

https://vinastudy.vn/phep-nhan-don-thuc-voi-da-thuc-phan-1-bh27325.html

https://vinastudy.vn/phep-nhan-don-thuc-voi-da-thuc-phan-2-bh27343.html

4 bài học thử học kì 2:

https://vinastudy.vn/phuong-trinh-tich-bh44811.html

https://vinastudy.vn/giai-bai-tap-trang-17-sgk-toan-8-tap-2-bh44810.html

https://vinastudy.vn/dinh-li-ta-let-trong-tam-giac-bh44808.html

https://vinastudy.vn/giai-bai-tap-trang-58-59-sgk-toan-8-tap-2-bh44807.html

5 bài thi online:

https://vinastudy.vn/thi-online-toan-8-nhung-hang-dang-thuc-dang-nho-phan-1-mtt9761.html

https://vinastudy.vn/thi-online-toan-8-hinh-thang-mtt9563.html

https://vinastudy.vn/thi-online-toan-8-phuong-trinh-tich-mtt9564.html

https://vinastudy.vn/thi-online-toan-8-dinh-ly-talet-trong-tam-giac-mtt9565.html

https://vinastudy.vn/thi-online-toan-8-nhan-don-thuc-voi-da-thuc-phan-1-mtt8296.html

 • 133 video bài giảng
 • 66 bài thi trắc nghiệm
 • 22 bài thi theo tuần học kì I:
 • 22 bài giảng học thử học kì II

Thời gian học:

-   Khóa học “Nền tảng bám sát sách giáo khoa lớp 8” bao gồm các video bài giảng có độ dài từ 6 – 31 phút. Người học hoàn toàn có thể chủ động về mặt thời gian cũng như số lần truy cập. Chỉ cần có một chiếc máy tính hoặc điện thoại thông minh có kết nối Internet, các con có thể học cùng thầy cô mọi lúc, mọi nơi. Các thầy cô luôn sẵn lòng hỗ trợ con.

Những hỗ trợ của thầy cô:

Trong quá trình tham gia học trực tuyến cùng khóa học “Nền tảng bám sát sách giáo khoa lớp 8”, nếu các con có bất kì thắc mắc nào, hãy liên hệ với thầy cô qua website của trung tâm hoặc liên hệ trực tiếp qua các số điện thoại và email dưới đây:

- Số điện thoại tư vấn: 0932-39-39-56

- Số điện thoại hỗ trợ kỹ thuật: 0936-456-113             

- Trang web của Vinastudy: https://vinastudy.vn/gui-cau-hoi.html 

- Email: hotro@vinastudy.vn

 

 

Thông tin chi tiết

1. Bài giảng học thử học kì I

6 Bài học

nhung hang dang thuc dang nho (p1)

1. Những hằng đẳng thức đáng nhớ (P1) Học thử

8:56 phút

giai bai tap sach giao khoa toan 8 tap i trang 11,12

2. Giải bài tập sách giáo khoa toán 8 tập I trang 11,12 Học thử

10:48 phút

thi online - toan 8 - nhung hang dang thuc dang nho (phan 1)

3. THI ONLINE - TOÁN 8 - NHỮNG HẰNG ĐẲNG THỨC ĐÁNG NHỚ (PHẦN 1) Học thử

hinh thang.

4. Hình thang. Học thử

6:19 phút

giai bai tap trang 70,71 - sgk toan 8 - tap 1

5. Giải bài tập trang 70,71 - SGK Toán 8 - Tập 1 Học thử

14:28 phút

thi online - toan 8 - hinh thang

6. THI ONLINE - TOÁN 8 - HÌNH THANG Học thử

2. Bài giảng học thử học kì II

6 Bài học

phuong trinh tich.

1. Phương trình tích. Học thử

12:44 phút

giai bai tap trang 17 - sgk toan 8 tap 2

2. Giải bài tập trang 17 - SGK Toán 8 tập 2 Học thử

12:33 phút

thi online - toan 8 - phuong trinh tich

3. THI ONLINE - TOÁN 8 - PHƯƠNG TRÌNH TÍCH Học thử

dinh li ta - let trong tam giac.

4. Định lí Ta - lét trong tam giác. Học thử

11:20 phút

giai bai tap trang 58, 59 sgk toan 8 tap 2

5. Giải bài tập trang 58, 59 SGK Toán 8 tập 2 Học thử

11:58 phút

thi online - toan 8 - dinh ly talet trong tam giac

6. THI ONLINE - TOÁN 8 - ĐỊNH LÝ TALET TRONG TAM GIÁC Học thử

3. Chương I: Phép nhân và phép chia các đa thức.

38 Bài học

nhan don thuc voi da thuc

1. Nhân đơn thức với đa thức Học thử

9:05 phút

giai bai tap trang 5 - sgk toan 8 - tap i

2. Giải bài tập trang 5 - SGK Toán 8 - Tập I Học thử

13:05 phút

nhan da thuc voi da thuc

4. Nhân đa thức với đa thức

10:33 phút

giai bai tap trang 8 - sgk toan 8 - tap i

5. Giải bài tập trang 8 - SGK Toán 8 - Tập I

9:51 phút

luyen tap - giai bai tap trang 8, 9 - sgk toan 8 - tap i

6. Luyện tập - Giải bài tập trang 8, 9 - SGK Toán 8 - Tập I

18:24 phút

thi online - toan 8 - nhan da thuc voi da thuc

7. THI ONLINE - TOÁN 8 - NHÂN ĐA THỨC VỚI ĐA THỨC

nhung hang dang thuc dang nho (p1)

8. Những hằng đẳng thức đáng nhớ (P1)

8:55 phút

giai bai tap sach giao khoa toan 8 tap i trang 11,12

9. Giải bài tập sách giáo khoa toán 8 tập I trang 11,12

11:01 phút

luyen tap - giai bai tap sach giao khoa toan 8 tap 1 - trang 12

10. Luyện tập - giải bài tập sách giáo khoa Toán 8 tập 1 - trang 12

11:26 phút

thi online - toan 8 - nhung hang dang thuc dang nho (phan 1)

11. THI ONLINE - TOÁN 8 - NHỮNG HẰNG ĐẲNG THỨC ĐÁNG NHỚ (PHẦN 1)

nhung hang dang thuc dang nho (p2)

12. Những hằng đẳng thức đáng nhớ (P2)

8:41 phút

giai bai tap sgk toan 8 tap i trang 14

13. Giải bài tập SGK toán 8 tập I trang 14

8:05 phút

thi online - toan 8 - nhung hang dang thuc dang nho (phan 2)

14. THI ONLINE - TOÁN 8 - NHỮNG HẰNG ĐẲNG THỨC ĐÁNG NHỚ (PHẦN 2)

nhung hang dang thuc dang nho (p3)

15. Những hằng đẳng thức đáng nhớ (P3)

7:36 phút

giai bai tap sach giao khoa toan 8 tap i trang 16

16. Giải bài tập sách giáo khoa toán 8 tập I trang 16

9:24 phút

luyen tap - giai bai tap sgk toan 8 tap i - trang 16, 17

17. Luyện tập - Giải bài tập SGK Toán 8 tập I - Trang 16, 17

13:04 phút

thi online - toan 8 - nhung hang dang thuc dang nho (phan 3)

18. THI ONLINE - TOÁN 8 - NHỮNG HẰNG ĐẲNG THỨC ĐÁNG NHỚ (PHẦN 3)

phan tich da thuc thanh nhan tu bang phuong phap dat nhan tu chung.

19. Phân tích đa thức thành nhân tử bằng phương pháp đặt nhân tử chung.

9:33 phút

giai bai tap sach giao khoa toan 8 tap i trang 19

20. Giải bài tập sách giáo khoa toán 8 tập I trang 19

10:30 phút

thi online - toan 8 - phan tich da thuc thanh nhan tu bang phuong phap dat nhan tu chung

21. THI ONLINE - TOÁN 8 - PHÂN TÍCH ĐA THỨC THÀNH NHÂN TỬ BẰNG PHƯƠNG PHÁP ĐẶT NHÂN TỬ CHUNG

phan tich da thuc thanh nhan tu bang phuong phap dung hang dang thuc.

22. Phân tích đa thức thành nhân tử bằng phương pháp dùng hằng đẳng thức.

9:00 phút

giai bai tap sach giao khoa toan 8 tap i trang 20, 21

23. Giải bài tập sách giáo khoa toán 8 tập I trang 20, 21

12:54 phút

thi online - toan 8 - phan tich da thuc thanh nhan tu bang phuong phap dung hang dang thuc

24. THI ONLINE - TOÁN 8 - PHÂN TÍCH ĐA THỨC THÀNH NHÂN TỬ BẰNG PHƯƠNG PHÁP DÙNG HẰNG ĐẲNG THỨC

phan tich da thuc thanh nhan tu bang phuong phap nhom hang tu.

25. Phân tích đa thức thành nhân tử bằng phương pháp nhóm hạng tử.

7:56 phút

giai bai tap sgk toan 8, tap 1 trang 22, 23

26. Giải bài tập SGK Toán 8, Tập 1 Trang 22, 23

11:42 phút

thi online - toan 8 - phan tich da thuc thanh nhan tu bang phuong phap nhom hang tu

27. THI ONLINE - TOÁN 8 - PHÂN TÍCH ĐA THỨC THÀNH NHÂN TỬ BẰNG PHƯƠNG PHÁP NHÓM HẠNG TỬ

phan tich da thuc thanh nhan tu bang cach phoi hop nhieu phuong phap.

28. Phân tích đa thức thành nhân tử bằng cách phối hợp nhiều phương pháp.

12:57 phút

thi online - toan 8 - phan tich da thuc thanh nhan tu bang cach phoi hop nhieu phuong phap

29. THI ONLINE - TOÁN 8 - PHÂN TÍCH ĐA THỨC THÀNH NHÂN TỬ BẰNG CÁCH PHỐI HỢP NHIỀU PHƯƠNG PHÁP

chia don thuc cho don thuc

30. Chia đơn thức cho đơn thức

9:44 phút

giai bai tap trang 26, 27 - sgk toan 8 tap 1

31. Giải bài tập trang 26, 27 - SGK Toán 8 tập 1

7:58 phút

thi online - toan 8 - chia don thuc cho don thuc

32. THI ONLINE - TOÁN 8 - CHIA ĐƠN THỨC CHO ĐƠN THỨC

chia da thuc cho don thuc.

33. Chia đa thức cho đơn thức.

8:56 phút

giai bai tap trang 28, 29 - sgk toan 8 tap 1

34. Giải bài tập trang 28, 29 - SGK Toán 8 tập 1

9:26 phút

thi online - toan 8 - chia da thuc cho don thuc

35. THI ONLINE - TOÁN 8 - CHIA ĐA THỨC CHO ĐƠN THỨC

chia da thuc mot bien da sap xep.

36. Chia đa thức một biến đã sắp xếp.

6:54 phút

giai bai tap trang 31 - sgk toan 8 - tap 1

37. Giải bài tập trang 31 - SGK Toán 8 - Tập 1

10:40 phút

thi online - toan 8 - chia da thuc mot bien da sap xep

38. THI ONLINE - TOÁN 8 - CHIA ĐA THỨC MỘT BIẾN ĐÃ SẮP XẾP

4. Chươnng II: Phân thức đại số.

27 Bài học

phan thuc dai so.

1. Phân thức đại số.

10:35 phút

giai bai tap trang 36 - sgk toan 8 tap 1

2. Giải bài tập trang 36 - SGK Toán 8 tập 1

11:14 phút

thi online - toan 8 - phan thuc dai so

3. THI ONLINE - TOÁN 8 - PHÂN THỨC ĐẠI SỐ

tinh chat co ban cua phan thuc.

4. Tính chất cơ bản của phân thức.

8:36 phút

giai bai tap trang 38 - sgk toan 8 tap 1

5. Giải bài tập trang 38 - SGK Toán 8 tập 1

15:44 phút

thi online - toan 8 - tinh chat co ban cua phan thuc

6. THI ONLINE - TOÁN 8 - TÍNH CHẤT CƠ BẢN CỦA PHÂN THỨC

rut gon phan thuc.

7. Rút gọn phân thức.

5:25 phút

giai bai tap trang 39, 40 - sgk toan 8 tap 1

8. Giải bài tập trang 39, 40 - SGK Toán 8 tập 1

12:30 phút

thi online - toan 8 - rut gon phan thuc

9. THI ONLINE - TOÁN 8 - RÚT GỌN PHÂN THỨC

quy dong mau thuc nhieu phan thuc.

10. Quy đồng mẫu thức nhiều phân thức.

18:42 phút

giai bai tap trang 43 - sgk toan 8 tap 1

11. Giải bài tập trang 43 - SGK Toán 8 tập 1

13:43 phút

thi online - toan 8 - quy dong mau nhieu phan thuc

12. THI ONLINE - TOÁN 8 - QUY ĐỒNG MẪU NHIỀU PHÂN THỨC

phep cong cac phan thuc dai so.

13. Phép cộng các phân thức đại số.

7:42 phút

giai bai tap trang 46 - sgk toan 8 tap 1

14. Giải bài tập trang 46 - SGK Toán 8 tập 1

19:52 phút

thi online - toan 8 - phep cong cac phan thuc dai so

15. THI ONLINE - TOÁN 8 - PHÉP CỘNG CÁC PHÂN THỨC ĐẠI SỐ

phep tru cac phan thuc dai so.

16. Phép trừ các phân thức đại số.

6:56 phút

giai bai tap trang 49, 50 - sgk toan 8 tap 1

17. Giải bài tập trang 49, 50 - SGK Toán 8 tập 1

13:41 phút

thi online - toan 8 - phep tru cac phan thuc dai so

18. THI ONLINE - TOÁN 8 - PHÉP TRỪ CÁC PHÂN THỨC ĐẠI SỐ

phep nhan cac phan thuc dai so.

19. Phép nhân các phân thức đại số.

8:26 phút

giai bai tap trang 52, 53 - sgk toan 8 tap 1

20. Giải bài tập trang 52, 53 - SGK Toán 8 tập 1

10:37 phút

thi online - toan 8 - phep nhan cac phan thuc dai so

21. THI ONLINE - TOÁN 8 - PHÉP NHÂN CÁC PHÂN THỨC ĐẠI SỐ

phep chia cac phan thuc dai so.

22. Phép chia các phân thức đại số.

5:50 phút

giai bai tap trang 54, 55 - sgk toan 8 tap 1

23. Giải bài tập trang 54, 55 - SGK Toán 8 tập 1

8:23 phút

thi online - toan 8 - phep chia cac phan thuc dai so

24. THI ONLINE - TOÁN 8 - PHÉP CHIA CÁC PHÂN THỨC ĐẠI SỐ

bien doi cac bieu thuc huu ti. gia tri cua bieu thuc.

25. Biến đổi các biểu thức hữu tỉ. Giá trị của biểu thức.

11:26 phút

giai bai tap trang 57,58 - sgk toan 8 tap 1

26. Giải bài tập trang 57,58 - SGK toán 8 tập 1

7:39 phút

thi online - toan 8 - bien doi cac bieu thuc huu ti. gia tri cua bieu thuc

27. THI ONLINE - TOÁN 8 - BIẾN ĐỔI CÁC BIỂU THỨC HỮU TỈ. GIÁ TRỊ CỦA BIỂU THỨC

5. Chương III: Tứ giác.

32 Bài học

tu giac.

1. Tứ giác.

10:4 phút

giai bai tap trang 66, 67 - sgk toan 8 tap 1

2. Giải bài tập trang 66, 67 - SGK Toán 8 tập 1

15:51 phút

thi online - toan 8 - tu giac

3. THI ONLINE - TOÁN 8 - TỨ GIÁC

hinh thang.

4. Hình thang.

5:47 phút

giai bai tap trang 70,71 - sgk toan 8 - tap 1

5. Giải bài tập trang 70,71 - SGK Toán 8 - Tập 1

14:28 phút

thi online - toan 8 - hinh thang

6. THI ONLINE - TOÁN 8 - HÌNH THANG

hinh thang can.

7. Hình thang cân.

18:38 phút

giai bai tap trang 74, 75 - sgk toan 8 - tap 1

8. Giải bài tập trang 74, 75 - SGK Toán 8 - Tập 1

15:18 phút

thi online - toan 8 - hinh thang can

9. THI ONLINE - TOÁN 8 - HÌNH THANG CÂN

duong trung binh cua tam giac, hinh thang.

10. Đường trung bình của tam giác, hình thang.

31:00 phút

giai bai tap sgk toan 8 tap 1 - trang 79,80

11. Giải bài tập SGK Toán 8 tập 1 - trang 79,80

17:58 phút

thi online - toan 8 - duong trung binh cua tam giac, hinh thang

12. THI ONLINE - TOÁN 8 - ĐƯỜNG TRUNG BÌNH CỦA TAM GIÁC, HÌNH THANG

doi xung truc.

13. Đối xứng trục.

24:43 phút

thi online - toan 8 - doi xung truc

14. THI ONLINE - TOÁN 8 - ĐỐI XỨNG TRỤC

hinh binh hanh.

15. Hình bình hành.

12:58 phút

giai bai tap trang 92, 93 - sgk toan 8 tap 1

16. Giải bài tập trang 92, 93 - SGK Toán 8 tập 1

8:28 phút

thi online - toan 8 - hinh binh hanh

17. THI ONLINE - TOÁN 8 - HÌNH BÌNH HÀNH

doi xung tam.

18. Đối xứng tâm.

11:01 phút

giai bai tap trang 95, 96 sgk toan 8 tap 1

19. Giải bài tập trang 95, 96 SGK Toán 8 tập 1

14:25 phút

thi online - toan 8 - doi xung tam

20. THI ONLINE - TOÁN 8 - ĐỐI XỨNG TÂM

hinh chu nhat.

21. Hình chữ nhật.

8:35 phút

giai bai tap trang 99 - sgk toan 8 tap 1

22. Giải bài tập trang 99 - SGK Toán 8 tập 1

13:43 phút

thi online - toan 8 - hinh chu nhat

23. THI ONLINE - TOÁN 8 - HÌNH CHỮ NHẬT

duong thang song song voi mot duong thang cho truoc.

24. Đường thẳng song song với một đường thẳng cho trước.

9:42 phút

giai bai tap trang 102, 103 - sgk toan 8 tap 1

25. Giải bài tập trang 102, 103 - SGK Toán 8 tập 1

8:00 phút

thi online - toan 8 - duong thang song song voi mot duong thang cho truoc

26. THI ONLINE - TOÁN 8 - ĐƯỜNG THẲNG SONG SONG VỚI MỘT ĐƯỜNG THẲNG CHO TRƯỚC

hinh thoi.

27. Hình thoi.

10:02 phút

giai bai tap trang 105, 106 - sgk toan 8 tap 1

28. Giải bài tập trang 105, 106 - SGK Toán 8 tập 1

14:41 phút

thi online - toan 8 - hinh thoi

29. THI ONLINE - TOÁN 8 - HÌNH THOI

hinh vuong.

30. Hình vuông.

6:44 phút

giai bai tap trang 108 - sgk toan 8 tap 1

31. Giải bài tập trang 108 - SGK Toán 8 tập 1

12:41 phút

thi online - toan 8 - hinh vuong

32. THI ONLINE - TOÁN 8 - HÌNH VUÔNG

6. Chương IV: Đa giác. Diện tích đa giác.

15 Bài học

da giac. da giac deu.

1. Đa giác. Đa giác đều.

5:54 phút

giai bai tap trang 115 - sgk toan 8 tap 1

2. Giải bài tập trang 115 - SGK Toán 8 tập 1

13:32 phút

thi online - toan 8 - da giac, da giac deu

3. THI ONLINE - TOÁN 8 - ĐA GIÁC, ĐA GIÁC ĐỀU

dien tich hinh chu nhat.

4. Diện tích hình chữ nhật.

10:39 phút

giai bai tap trang 118 - sgk toan 8 tap 1

5. Giải bài tập trang 118 - SGK Toán 8 tập 1

7:16 phút

thi online - toan 8 - dien tich hinh chu nhat

6. THI ONLINE - TOÁN 8 - DIỆN TÍCH HÌNH CHỮ NHẬT

dien tich tam giac.

7. Diện tích tam giác.

5:48 phút

giai bai tap trang 121 - sgk toan 8 tap 1

8. Giải bài tập trang 121 - SGK Toán 8 tập 1

6:25 phút

thi online - toan 8 - dien tich tam giac

9. THI ONLINE - TOÁN 8 - DIỆN TÍCH TAM GIÁC

dien tich hinh thang.

10. Diện tích hình thang.

6:52 phút

giai bai tap trang 125, 126 - sgk toan 8 tap 1

11. Giải bài tập trang 125, 126 - SGK Toán 8 tập 1

13:08 phút

thi online - toan 8 - dien tich hinh thang

12. THI ONLINE - TOÁN 8 - DIỆN TÍCH HÌNH THANG

dien tich hinh thoi.

13. Diện tích hình thoi.

5:21 phút

giai bai tap trang 128, 129 - sgk toan 8 tap 1

14. Giải bài tập trang 128, 129 - SGK Toán 8 tập 1

15:00 phút

thi online - toan 8 - dien tich hinh thoi

15. THI ONLINE - TOÁN 8 - DIỆN TÍCH HÌNH THOI

7. Chương V: Phương trình bậc nhất một ẩn.

18 Bài học

mo dau ve phuong trinh.

1. Mở đầu về phương trình.

10:40 phút

giai bai tap trang 6 - sgk toan 8 tap 2

2. Giải bài tập trang 6 - SGK toán 8 tập 2

10:25 phút

thi online - toan 8 - mo dau ve phuong trinh

3. THI ONLINE - TOÁN 8 - MỞ ĐẦU VỀ PHƯƠNG TRÌNH

phuong trinh bac nhat mot an va cach giai.

4. Phương trình bậc nhất một ẩn và cách giải.

12:49 phút

giai bai tap trang 9,10 - sgk toan 8 tap 2

5. Giải bài tập trang 9,10 - SGK Toán 8 tập 2

13:18 phút

thi online - toan 8 - phuong trinh bac nhat mot an va cach giai

6. THI ONLINE - TOÁN 8 - PHƯƠNG TRÌNH BẬC NHẤT MỘT ẨN VÀ CÁCH GIẢI

phuong trinh duoc dua ve dang ax+b=0.

7. Phương trình được đưa về dạng ax+b=0.

12:07 phút

giai bai tap trang 12, 13 - sgk toan 8 tap 2

8. Giải bài tập trang 12, 13 - SGK Toán 8 tập 2

16:45 phút

thi online - toan 8 - phuong trinh dua ve dang ax + b = 0

9. THI ONLINE - TOÁN 8 - PHƯƠNG TRÌNH ĐƯA VỀ DẠNG AX + B = 0

phuong trinh tich.

10. Phương trình tích.

12:44 phút

giai bai tap trang 17 - sgk toan 8 tap 2

11. Giải bài tập trang 17 - SGK Toán 8 tập 2

12:33 phút

thi online - toan 8 - phuong trinh tich

12. THI ONLINE - TOÁN 8 - PHƯƠNG TRÌNH TÍCH

phuong trinh chua an o mau.

13. Phương trình chứa ẩn ở mẫu.

11:25 phút

giai bai tap trang 22 - sgk toan 8 tap 2

14. Giải bài tập trang 22 - SGK Toán 8 tập 2

20:55 phút

thi online - toan 8 - phuong trinh chua an o mau

15. THI ONLINE - TOÁN 8 - PHƯƠNG TRÌNH CHỨA ẨN Ở MẪU

giai bai toan bang cach lap phuong trinh.

16. Giải bài toán bằng cách lập phương trình.

9:48 phút

giai bai tap trang 25, 26 - sgk toan 8 tap 2

17. Giải bài tập trang 25, 26 - SGK Toán 8 tập 2

12:59 phút

thi online - toan 8 - giai bai toan bang cach lap phuong trinh

18. THI ONLINE - TOÁN 8 - GIẢI BÀI TOÁN BẰNG CÁCH LẬP PHƯƠNG TRÌNH

8. Chương VI: Bất phương trình bậc nhất một ẩn

14 Bài học

lien he giua thu tu va phep cong.

1. Liên hệ giữa thứ tự và phép cộng.

9:25 phút

giai bai tap trang 37 - sgk toan 8 tap 2

2. Giải bài tập trang 37 - SGK Toán 8 tập 2

6:20 phút

thi online - toan 8-lien he giua thu tu va phep cong

3. THI ONLINE - TOÁN 8-LIÊN HỆ GIỮA THỨ TỰ VÀ PHÉP CỘNG

lien he giua thu tu va phep nhan.

4. Liên hệ giữa thứ tự và phép nhân.

6:33 phút

thi online - toan 8 - lien he giua thu tu va phep nhan

5. THI ONLINE - TOÁN 8 - LIÊN HỆ GIỮA THỨ TỰ VÀ PHÉP NHÂN

bat phuong trinh mot an.

6. Bất phương trình một ẩn.

12:16 phút

giai bai tap trang 43 - sgk toan 8 tap 2

7. Giải bài tập trang 43 - SGK Toán 8 tập 2

9:40 phút

thi online - toan 8 - bat phuong trinh mot an

8. THI ONLINE - TOÁN 8 - BẤT PHƯƠNG TRÌNH MỘT ẨN

bat phuong trinh bac nhat mot an.

9. Bất phương trình bậc nhất một ẩn.

12:43 phút

giai bai tap trang 47 - sgk toan 8 tap 2

10. Giải bài tập trang 47 - SGK Toán 8 tập 2

25:08 phút

thi online - toan 8 - bat phuong trinh bac nhat mot an

11. THI ONLINE - TOÁN 8 - BẤT PHƯƠNG TRÌNH BẬC NHẤT MỘT ẨN

phuong trinh chua dau gia tri tuyet doi.

12. Phương trình chứa dấu giá trị tuyệt đối.

11:06 phút

giai bai tap trang 51 - sgk toan 8 tap 2

13. Giải bài tập trang 51 - SGK Toán 8 tập 2

19:30 phút

thi online - toan 8 - phuong trinh chua dau gia tri tuyet doi

14. THI ONLINE - TOÁN 8 - PHƯƠNG TRÌNH CHỨA DẤU GIÁ TRỊ TUYỆT ĐỐI

9. Chương VII: Tam giác đồng dạng.

24 Bài học

dinh li ta - let trong tam giac.

1. Định lí Ta - lét trong tam giác.

11:20 phút

giai bai tap trang 58, 59 sgk toan 8 tap 2

2. Giải bài tập trang 58, 59 SGK Toán 8 tập 2

11:58 phút

thi online - toan 8 - dinh ly talet trong tam giac

3. THI ONLINE - TOÁN 8 - ĐỊNH LÝ TALET TRONG TAM GIÁC

dinh li dao va he qua cua dinh li ta - let.

4. Định lí đảo và hệ quả của định lí Ta - lét.

11:16 phút

giai bai tap trang 62, 63 - sgk toan 8 tap 2

5. Giải bài tập trang 62, 63 - SGK Toán 8 tập 2

18:39 phút

thi online - toan 8 - dinh ly dao va he qua cua dinh ly ta - let

6. THI ONLINE - TOÁN 8 - ĐỊNH LÝ ĐẢO VÀ HỆ QUẢ CỦA ĐỊNH LÝ TA - LÉT

tinh chat duong phan giac cua tam giac.

7. Tính chất đường phân giác của tam giác.

8:38 phút

giai bai tap trang 67, 68 - sgk toan 8 tap 2

8. Giải bài tập trang 67, 68 - SGK Toán 8 tập 2

11:31 phút

thi online - toan 8 - tinh chat duong phan giac cua tam giac

9. THI ONLINE - TOÁN 8 - TÍNH CHẤT ĐƯỜNG PHÂN GIÁC CỦA TAM GIÁC

khai niem hai tam giac dong dang.

10. Khái niệm hai tam giác đồng dạng.

9:50 phút

giai bai tap trang 71, 72 - sgk toan 8 tap 2

11. Giải bài tập trang 71, 72 - SGK Toán 8 tập 2

7:38 phút

thi online - toan 8 - khai niem hai tam giac dong dang

12. THI ONLINE - TOÁN 8 - KHÁI NIỆM HAI TAM GIÁC ĐỒNG DẠNG

truong hop dong dang thu nhat.

13. Trường hợp đồng dạng thứ nhất.

10:00 phút

giai bai tap trang 74, 75 - sgk toan 8 tap 2

14. Giải bài tập trang 74, 75 - SGK Toán 8 tập 2

12:11 phút

thi online - toan 8 - truong hop dong dang thu nhat

15. THI ONLINE - TOÁN 8 - TRƯỜNG HỢP ĐỒNG DẠNG THỨ NHẤT

truong hop dong dang thu hai.

16. Trường hợp đồng dạng thứ hai.

8:17 phút

giai bai tap trang 77 - sgk toan 8 tap 2

17. Giải bài tập trang 77 - SGK Toán 8 tập 2

14:53 phút

thi online - toan 8 - truong hop dong dang thu hai

18. THI ONLINE - TOÁN 8 - TRƯỜNG HỢP ĐỒNG DẠNG THỨ HAI

truong hop dong dang thu ba.

19. Trường hợp đồng dạng thứ ba.

6:51 phút

giai bai tap trang 79 - sgk toan 8 tap 2

20. Giải bài tập trang 79 - SGK Toán 8 tập 2

22:17 phút

thi online - toan 8 - truong hop dong dang thu ba

21. THI ONLINE - TOÁN 8 - TRƯỜNG HỢP ĐỒNG DẠNG THỨ BA

cac truong hop dong dang cua tam giac vuong.

22. Các trường hợp đồng dạng của tam giác vuông.

17:59 phút

giai bai tap trang 84 - sgk toan 8 tap 2

23. Giải bài tập trang 84 - SGK Toán 8 tập 2

15:31 phút

thi online - toan 8 - cac truong hop dong dang cua tam giac vuong

24. THI ONLINE - TOÁN 8 - CÁC TRƯỜNG HỢP ĐỒNG DẠNG CỦA TAM GIÁC VUÔNG

10. Chương VIII: Hình lăng trụ đứng, hình chóp đều.

19 Bài học

hinh hop chu nhat.

1. Hình hộp chữ nhật.

18:59 phút

giai bai tap trang 96, 97 - sgk toan 8 tap 2

2. Giải bài tập trang 96, 97 - SGK Toán 8 tập 2

12:59 phút

giai bai tap trang 100, 101 - sgk toan 8 tap 2

3. Giải bài tập trang 100, 101 - SGK Toán 8 tập 2

11:22 phút

thi online - toan 8 - hinh hop chu nhat

4. THI ONLINE - TOÁN 8 - HÌNH HỘP CHỮ NHẬT

the tich cua hinh hop chu nhat.

5. Thể tích của hình hộp chữ nhật.

15:53 phút

giai bai tap trang 103, 104 - sgk toan 8 tap 2

6. Giải bài tập trang 103, 104 - SGK Toán 8 tập 2

13:10 phút

thi online - toan 8 - the tich cua hinh hop chu nhat

7. THI ONLINE - TOÁN 8 - THỂ TÍCH CỦA HÌNH HỘP CHỮ NHẬT

hinh lang tru dung.

8. Hình lăng trụ đứng.

7:08 phút

giai bai tap trang 108, 109 - sgk toan 8 tap 2

9. Giải bài tập trang 108, 109 - SGK Toán 8 tập 2

9:06 phút

thi online - toan 8 - hinh lang tru dung

10. THI ONLINE - TOÁN 8 - HÌNH LĂNG TRỤ ĐỨNG

dien tich xung quanh cua hinh lang tru dung.

11. Diện tích xung quanh của hình lăng trụ đứng.

3:38 phút

giai bai tap trang 111, 112 - sgk toan 8 tap 2

12. Giải bài tập trang 111, 112 - SGK Toán 8 tập 2

9:10 phút

thi online - toan 8 - dien tich xung quanh hinh lang tru dung

13. THI ONLINE - TOÁN 8 - DIỆN TÍCH XUNG QUANH HÌNH LĂNG TRỤ ĐỨNG

the tich cua hinh lang tru dung.

14. Thể tích của hình lăng trụ đứng.

4:26 phút

giai bai tap trang 113, 114 - sgk toan 8 tap 2

15. Giải bài tập trang 113, 114 - SGK Toán 8 tập 2

15:00 phút

thi online - toan 8 - the tich cua hinh lang tru dung

16. THI ONLINE - TOÁN 8 - THỂ TÍCH CỦA HÌNH LĂNG TRỤ ĐỨNG

hinh chop deu va hinh chop cut deu.

17. Hình chóp đều và hình chóp cụt đều.

11:58 phút

dien tich xung quanh va the tich cua hinh chop deu.

18. Diện tích xung quanh và thể tích của hình chóp đều.

6:00 phút

thi online - toan 8 - the tich cua hinh chop deu

19. THI ONLINE - TOÁN 8 - THỂ TÍCH CỦA HÌNH CHÓP ĐỀU

Bình luận

Giảng Viên

Nguyễn Thành Long
 • Nguyễn Thành Long
 • Môn dạy : Toán, Lý
 • Học vấn : Đại học
 • Liên Hệ : Facebook
 • Quá trình công tác và kinh nghiệm: Thầy Nguyễn Thành Long đã có kinh nghiệm 10 năm giảng dạy với hàng trăm học sinh đạt thành tích cao trong các kì thi Violympic Toán, Thi học sinh giỏi Toán.

  Đặc biệt, rất nhiều học sinh của thầy thi đỗ vào các trường chuyên, chất lượng cao ở Hà Nội như: Amsterdam, Giảng Võ, Chu Văn An,....

  Thầy nguyên là giáo viên Hệ thống Giáo dục Anhxtanh Hà Nội. Giáo viên Hệ thống Giáo dục Vinastudy.vn. Giáo viên đội tuyển toán trường Khương Mai Hà Nội Phương pháp giảng dạy.

  Khoá học liên quan

  Thời gian làm việc
  Thời gian làm việc

  Bản quyền thuộc về trung tâm Vinastudy