Vina1 - Toán cơ bản lớp 6 (Bộ sách cánh diều)

Vina1 - Toán cơ bản lớp 6 (Bộ sách cánh diều)

Học phí khoá học

Chương trình miễn phí

Khoá học bao gồm

5 bài học thử

81 video bài giảng

9 bài trắc nghiệm

Xem lại bài bất cứ lúc nào

Đăng ký nhận khoá học miễn phí

Toán lớp 6 - Bám sát sách giáo khoa - Bộ Cánh Diều     

Chương trình học từ cấp Tiểu học lên THCS là một bước nhảy đối với học sinh không chỉ bởi những thay đổi về môi trường học tập như: trường học mới, thầy cô mới, bạn bè mới,… mà chương trình và phương pháp học tập cùng có nhiều sự thay đổi. Đó chính là rào cản tương đối lớn với các em. Trong đó, môn Toán lớp 6 sẽ là một trong những môn học mang đến nhiều khó khăn, thử thách mới.

          Toán học lớp 6 bao gồm các kiến thức, các bài tập đòi hỏi tư duy hơn. Học sinh sẽ phải hiểu về khái niệm phần tử, tập hợp, dãy số, lũy thừa, số nguyên tố, số âm, số dương. Các khái niệm đều mới và trừu tượng. Phần hình học cũng ngày càng khó dần và cần có suy luận logic từ các tính chất, định lý để đi đến được kết luận của bài toán. Học toán lớp 6 có rất nhiều khó khăn nhưng chương trình Toán lớp 6 lại đóng vai trò quan trọng đối với bậc THCS, đây chính là những kiến thức nền móng cơ bản, đầu tiên để các em có thể học tập tốt các chương trình toán học về sau, rèn luyện rất nhiều cho các em khả năng tư duy trừu tượng, óc sáng tạo và suy luận logic.

          Thấy được những vai trò quan trọng của chương trình Toán 6, đồng thời cũng nhìn thấy những khó khăn khi các em học sinh học tập môn Toán lớp 6, VinaStudy đã xây dựng khóa học trực tuyến “Toán lớp 6 - Bám sát sách giáo khoa - Bộ Cánh Diều”. Khóa học online bao gồm các bài, các chương theo chương trình và SGK môn Toán 6 hiện hành, gồm các kiến thức về: Số học và Hình học.

Khóa học dành cho ai?

Khóa học này được xây dựng không chỉ hướng đến học sinh khối 6, mà khóa học online này được VinaStudy xây dựng còn hướng tới các học sinh mọi khối lớp, tới các thầy cô giáo cũng như các anh chị phụ huynh.

- Học sinh khối lớp 6: Khóa học được thiết kế với mong muốn như một nguồn tài liệu tham khảo phù hợp cho các học sinh khối lớp 6. Khóa học sẽ giúp các em trong quá trình soạn bài, chuẩn bị bài trước khi lên lớp, nắm vững các kiến thức cơ bản, nền tảng nhất được giảng dạy trong chương trình sách giáo khoa. Khóa học sẽ góp phần giúp các em học sinh lớp 6 học tập tốt nhất chương trình môn Toán.

 - Học sinh lớp 7: Đối với học sinh lớp 7 nói riêng và các học sinh khối THCS nói chung. Bằng những video ngắn gọn, xúc tích nhất của khóa học, các em có thể ôn tập lại kiến thức cơ bản toán lớp 6 – kiến thức tiền đề để các em học tập tốt chương trình Toán THCS hơn.

- Học sinh lớp 5: Những học sinh có học lực khá – giỏi ở khối lớp 5 cũng như cấp Tiểu học, các em có thể nhờ vào khóa học online này mà có cái nhìn cụ thể hơn, sinh động hơn về các kiến thức mà chúng ta sẽ được tìm hiểu trong chương trình toán học lớp 6. Khóa học online sẽ một phần nào giúp các bạn có những chuẩn bị tốt hơn cho năm học đầu tiên khối THCS với rất nhiều thay đổi mới mẻ.

- Phụ huynh học sinh: Với hình thức học tập online, phụ huynh có thể đồng hành cùng con trong quá trình học tập. Cha mẹ có thể học cùng con trong các bài giảng online, từ đó nắm được chương trình học tập, quá trình và kết quả học tập của con.

- Giáo viên: Khóa học này bao gồm các chương và bài bám sát chương trình và sách giáo khoa, vì vậy rất thuận lợi cho các giáo viên sử dụng. Hệ thống video bài giảng lý thuyết, bài tập cũng như hệ thống đề kiểm tra của khóa học sẽ là một tài liệu tham khảo thực sự bổ ích dành cho các thầy cô trong việc giảng dạy cũng như kiểm tra đánh giá năng lực của học sinh.

Khóa học đem lại những gì?

-   Bằng lộ trình chi tiết, các bài giảng được xây dựng bài bản, khoa học, bám sát chương trình sách khoa, khóa học này đã thực sự mang lại những kết quả tốt, đạt được hiệu quả thiết thực trong thực tiễn dạy và học toán 6.

-   Đối với các em học sinh, sau khi kết thúc khóa học này, các em có thể hiểu sâu 100% kiến thức Toán học bào gồm Số học (Số nguyên âm, số nguyên dương, ước số, lũy thừa, phân số,..) và Hình học (Điểm, góc, tia,…) thông qua các bài giảng lý thuyết và hệ thống bài tập, bài kiểm tra phong phú sau mỗi video bài học. Học sinh sẽ dần hình thành được kỹ năng vẽ hình, phát triển được tư duy – lập luận logic, kỹ năng tính toán sẽ được củng cố, xây dựng một nền tảng tốt để các em dần tiếp cận với việc học tập nội dung toán học ở lớp 7 cũng như các lớp lớn hơn.

-   Hình thức học tập online sẽ giúp các em chủ động việc học tập qua video mỗi ngày. Sau khi các em hoàn thành đăng ký khóa học, các em có thể học theo thời gian biểu mình định ra, tự chọn cho mình thời gian, không gian học tập để mang lại hiệu quả học tập cao nhất. Việc chủ động thời gian, không gian học tập từng ngày từng tuần dần hình thành và phát triển thói quen tự giác học tập của các em. 

-   Đối với các phụ huynh, các anh chị sẽ hiểu rõ hơn về những lợi ích và hiệu quả của chương trình học tập trực tuyến. Khóa học Toán 6 – Toán nền tảng bám sát chương trình sách giáo khoa sẽ giúp đỡ các cha mẹ trong việc cùng con học tập bộ môn Toán lớp 6. Anh chị phụ huynh sẽ có thể được tiếp cận với nguồn kiến thức chuẩn xác nhất, bám sát nội dung học tập trên lớp của con nhất, để từ đó hỗ trợ và chia sẽ cùng con trong quá trình học tập.

-   Khóa học không chỉ đem lại lợi ích cho học sinh, anh chị phụ huynh mà khóa học online này còn mang lại nhiều hiệu quả cho các thầy cô giáo.  Khóa học được thiết kế dựa trên những chuẩn về kiến thức, kỹ năng cần thiết bám sát chương trình sách giáo khoa. Thầy cô có thể tham khảo nội dung bài giảng, phương pháp dạy học hiện đại, trong hệ thống video lý thuyết cũng như tham khảo các bài tập đa dạng, phong phú trong ngân hàng bài tập, đề thi có trong khóa học phụ vụ mục đích soạn và chuẩn bị bài, cũng như là kiểm tra đánh giá học sinh của mình.

Nội dung khóa học bao gồm những gì?

-   Khóa học được xây dựng hoàn toàn dựa trên nội dung chương trình sách giáo khoa Toán 6 Bộ Cánh Diều. Chương trình khóa học được xây dựng theo từng đơn vị bài học trong sách giáo khoa, bao gồm các video lý thuyết, video hướng dẫn chi tiết các làm bài tập trong sách giáo khoa và các đề thi thử để củng cố, kiểm tra kiến thức.

-   Nội dung khóa học được chia thành 2 phần:

PHẦN 1: Các kiến thức cần nhớ

          Các video bài giảng được chia theo từng chương, bám sát vào nội dung sách giáo khoa, hướng dẫn học sinh các kiến thức lý thuyết cơ bản của Toán lớp 6.

          Những nội dung lý thuyết trong chương trình Toán 6 được truyền đạt một cách dễ hiểu, từ trực quan sinh động đến trừu tượng khái quát, phong phú. Bằng phương pháp giảng dạy truyền cảm dễ hiểu, các video bài giảng trong khóa học sẽ giúp các em học sinh chiếm lĩnh tri thức một các dễ dàng, góp phần phát triển năng lực của các bạn học sinh.

PHẦN 2: Chữa bài tập trong sách giáo khoa

          Sau các video bài giảng sẽ là các video hướng dẫn giải các bài tập trong sách giáo khoa và các bài toán hay mà các thầy muốn truyền đạt cho học sinh. 

-   Thông qua những nội dung này, phụ huynh và giáo viên có thể nhận định được khả năng làm bài cũng như mức độ hiểu bài của con ở mỗi dạng bài tập.

Vì sao nên chọn khóa học Toán nền tảng 6 của VinaStudy?

Có thật nhiều khóa học Toán lớp 6 trực tuyến trên internet, vậy khóa học này của VinaStudy có gì đặc biệt? Lý do gì các bậc phụ huynh và các em học sinh nên chọn khóa học này? Hãy cùng điểm lại những đặc điểm nổi bật chỉ có tại khóa học Toán lớp 6 cơ bản nói riêng và các khóa học của VinaStudy nói chung.

  • Các video trong khóa học được xây dựng bởi đội ngũ thầy cô giáo chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm và đứng đầu là thầy Nguyễn Thành Long – thầy giáo đã có hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực giảng dạy Toán liên cấp, người thầy đã truyền cảm hứng toán học cho hàng nghìn học sinh trên cả nước, giúp trên 2000 học sinh trên cả nước luyện thi và đỗ vào các trường chuyên chất lượng cao trong các kì thi tuyển sinh Trung học cơ sở và Trung học phổ thông.
  • Nội dung kiến thức toán lớp 6 sẽ được cô đọng trong các video với thời lượng thích hợp. Các trình bày nội dung trong từng bài giảng ngắn gọn, súc tích sẽ giúp các em tiếp thu kiến thức theo chương trình chuẩn sách giáo khoa một cách dễ dàng. Sau khóa học, các em sẽ tự tin hơn với các bài học trên lớp, giành được các điểm số cao trong bài thi, bài kiểm tra.
  • Trong suốt quá trình học tập của các em sẽ luôn có sự đồng hành, hỗ trợ của các thầy cô. Bất kỳ một thắc mắc nhỏ nào, các em đều có thể để lại bình luận trong phần giải đáp thắc mắc để được hỗ trợ trực tuyến một cách nhanh chóng nhất.

 

  • Không chỉ đặc biệt ở những giá trị học thuật, khoá học này còn là một khóa học đem lại những lợi ích thiết thực về kinh tế. Với mức học phí phải chăng, người học đã có cho mình đầy đủ khóa học với các video bài giảng và chi tiết của chương trình cơ bản Toán lớp 6 mà các em có thể truy cập bất cứ khi nào, ở đâu và không bị giới hạn lượt truy cập.

 

Thời gian học ra sao?

-   Người học hoàn toàn có thể sắp xếp linh hoạt và phù hợp với thời gian biểu của mình. Thời gian học và tần suất học sẽ phụ thuộc vào người học, sẽ không có trường hợp giới hạn thời gian và tần suất truy cập khóa học.

Hỗ trợ khi học như thế nào?

Trong quá trình tham gia học trực tuyến cùng khóa học Toán lớp 6 cơ bản, nếu người học gặp bất kì sự cố nào có thể liên hệ với trung tâm qua website học online của trung tâm vinastudy.vn hoặc liên hệ trực tiếp qua các số điện thoại và email phù hợp với sự cố đang gặp phải:

- Tư vấn : 0932-39-39-56

- Hỗ trợ kỹ thuật: 0936-456-113             

- Gửi câu hỏi hỏi đáp học tập tại đây : https://vinastudy.vn/gui-cau-hoi.html 

- Email: hotro@vinastudy.vn

 

1. Chương I. Số tự nhiên

36 bài học

2. Chương II. Số nguyên

13 bài học

3. Chương III. Hình học trực quan

13 bài học

4. Chương IV. Một số yếu tố thống kê và xác suất

9 bài học

5. Chương V. Phân số và số thập phân

21 bài học

6. Chương VI. Hình học phẳng

6 bài học

7. Hoạt động thực hành và trải nghiệm

3 bài học

Giảng viên

Trần Tuấn Việt
Trần Tuấn Việt

Môn dạy: Toán

Học vấn:

Liên hệ: Facebook

Với lòng yêu nghề và sự tận tâm, Thầy đã đẫn dắt, truyền cảm hứng cho rất nhiều thế hệ học sinh đến với niềm đam mê toán học.