PHƯƠNG PHÁP HỌC TRỰC TUYẾN HIỆU QUẢ TẠI NHÀ

PHƯƠNG PHÁP HỌC TRỰC TUYẾN TẠI NHÀ HIỆU QUẢ

Ngày nay trong thời đại bùng nổ của công nghệ 4.0, việc dạy và học đã có những cải tiến khác hơn so với trước. Thay vì các bạn phải đến tận nơi để học lớp học trực tiếp thì ngày nay các bạn chỉ cần ở tại nhà cũng có thể học chúng một cách dễ dàng. Học trực tuyến được nhiều bạn yêu thích vì thuận tiện về mặt thời gian, chi phí, giá cả phù hợp mà chất lượng cũng không thua gì một lớp học trực tiếp nếu bạn biết học có phương pháp. Vinastudy.vn xin chia sẻ đến các bạn các phương pháp học trực tuyến hiệu quả tại nhà.

1) Chọn môi trường học tập phù hợp

 Một trong số những điều kiện tiên quyết ảnh hưởng lớn đến hiệu quả học tập online của các bạn đó chính là lựa chọn một môi trường học tập phù hợp nhất. Môi trường học tập phù hợp sẽ giúp việc tiếp nhận thông tin, tiếp thu kiến thức nhanh, dễ dàng hơn nhiều so với việc ngồi tại một nơi ồn ào, quá nhiều thứ sao lãng. Vì vậy, trước khi bắt đầu bài học hãy chọn một không gian thích hợp mà bản thân cảm thấy tốt nhất để bắt đầu cho thời gian học tập của chính mình.

2) Hình thành thói quen học tập hằng ngày

Một trong những phương pháp để học trực tuyến hiệu quả hơn đó là phải biết cách quản lý thời gian cho mình. Hãy lập cho mình một lịch học cụ thể và thực hiện nghiêm ngặt. Cứ đến giờ đó bạn mở máy tính ra học thì sẽ dễ hình thành thói quen hơn và tăng sự chủ động. Nếu bạn cảm thấy khó khăn, hãy bắt đầu với việc tập trung học trong khoảng 30 phút, sau đó bạn có thể tăng dần thời gian học mỗi ngày lên 15 phút thôi. Cứ như thế chỉ sau 2,3 tuần là bạn sẽ quen ngay với việc học.

3) Đọc tài liệu, sách giáo khoa trước khi học trực tuyến

Trước khi học bài mới, bạn nên xem nội dung tổng quan của bài học đó là gì. Bạn có thể tìm hiểu trước về chủ đề mình sẽ học để biết mình còn thiếu sót và cần giải đáp những gì để ngày hôm sau vào bài học bạn có thể tập trung nhiều hơn ở những phần đó.

4) Tích cực trao đổi

Có rất nhiều người cho rằng việc học trực tuyến sẽ rất thụ động nhưng không phải như vậy. Bạn có thể thay đổi hoàn toàn việc đó bằng cách tham giao trao đổi về nội dung bài học. Trong quá trình học bạn có thể thảo luận cùng các bạn học viên khác hoặc trong quá trình nghe giảng có phần kiến thức nào mà bạn chưa hiểu hoặc thắc mắc thì hãy ghi lại và đừng quên đặt câu hỏi. Cách này sẽ giúp bạn hiểu bài sâu hơn và tìm thấy nhiều điều thú vị từ việc học trực tuyến.

Đối với các khóa học của Vinastudy.vn, các bạn luôn được hỗ trợ bởi đội ngũ thầy cô cũng như các biên tập viên giàu kinh nghiệm. Vì vậy, hỏi đi đừng ngại nhé!

a1_1

5) Ghi chép

Nếu chỉ nghe giảng thôi thì không bao giờ bạn có thể ghi nhớ hết được những gì mình đã được học vì vậy ghi chép là một việc vô cùng quan trọng. Bạn nên chuẩn bị sách vở và bút viết để ghi lại những nội dung chính của bài học, những phần cần lưu ý. Việc viết lại các nội dung một lần như thế cũng là một lần giúp các bạn nhớ lâu hơn.

6) Học phải đi đối với hành

Điều quan trọng nữa là chỉ nghe giảng thôi chưa đủ, lý thuyết thì phải đi kèm với thực hành như thế các bạn mới có thể khắc sâu kiến thức hơn.

Đối với các khóa học của Vinastudy.vn, sau mỗi video bài giảng các bạn đều có một bài kiểm tra và kho bài tập tự luyện để các bạn củng cố và rèn luyện kĩ năng giải bài của mình.

a2_2a3 

7) Học theo đúng thứ tự bài giảng

 Các khóa học đều có đề cương thứ tự các bài học đã được sắp xếp đúng trình tự. Bạn nên học theo trình tự đó thì mạch kiến thức sẽ logic và việc tiếp thu kiến thức của các bạn cũng dễ dàng hơn. Ví dụ như trong chương phân số của lớp 6, nếu như bạn học bài đầu tiên là mở rộng về phân số sau đó bạn lại học luôn bài phép cộng của phân số, như thế sẽ rất khó để tiếp nhận kiến thức vì bạn sẽ không biết cách quy đồng phân số, thì đến bài tập cộng hai phân số khác mẫu bạn sẽ không biết phải làm như thế nào . Như thế việc học không hiệu quả mà lại mất thời gian hơn.

Mời các bạn tham khảo chương trình khuyến mãi hiện có tại Vinastudy.vn

https://vinastudy.vn/combo-hoc-tot-toan-dien-toan-van-anh-tu-lop-4-lop-12-chi-41-000d-1-thang-3-mon-b324.html

Chúc các bạn thành công và học trực tuyến đạt hiệu quả cao!

 

 

 

********************************

Hỗ trợ học tập:

_Kênh Youtube:http://bit.ly/vinastudyvn_tieuhoc

_Facebook fanpage:https://www.facebook.com/767562413360963/

_Hội học sinh Vinastudy Online:https://www.facebook.com/groups/online.vinastudy.vn/

Tham khảo khoá học

Vina 3 - Toán tư duy và Bồi dưỡng HSG Toán 4

Vina 3 - Toán tư duy và Bồi dưỡng HSG Toán 4

Giáo viên : Nguyễn Thành Long

Mã khóa học : KH15714

1.000.000 VNĐ

1.250.000 VNĐ
Vina 3 - Bồi dưỡng HSG Toán 7 - Thầy Cường

Vina 3 - Bồi dưỡng HSG Toán 7 - Thầy Cường

Mã khóa học : KH20993

1.000.000 VNĐ

1.250.000 VNĐ
Chào năm học mới
Thời gian làm việc
Thời gian làm việc

Bản quyền thuộc về trung tâm Vinastudy