Dương Trung Nghĩa

Giải khuyến khích kỳ thi Toán quốc tế ITMO tại Phi-lip-pin

Năm học

2017 - 2018

Năm sinh

2006

Năm học 2017 – 2018 đã khép lại với những thành tích xuất sắc của thầy và trò trung tâm Vinastudy. Góp phần vào những thành tích ấy của trung tâm là sự phấn đấu, nỗ lực của từng cá nhân mỗi học sinh. Trong đó, không thể không kể đến em Dương Trung Nghĩa, học sinh lớp 6.

Dương Trung Nghĩa
Dương Trung Nghĩa

Từ cấp Tiểu học, em đã nhiều năm liền đạt danh hiệu học sinh Giỏi và nhiều thành tích xuất sắc khác. Tiếp xúc với em, ngay từ lần đầu tiên tôi đã bị ấn tượng về một cậu học trò nhỏ, với dáng người cao cao gầy gầy, nước da trắng trẻo, khuôn mặt thông minh, lanh lợi và hóm hỉnh, đôi mắt to tròn sáng long lanh. Em được các thầy cô và bạn bè cùng lớp nhận xét là người tốt bụng, luôn lắng nghe và tôn trọng ý kiến các bạn trong lớp. Nói đến Trung Nghĩa, trước hết phải kể đến những thành tích học tập của em. Trung Nghĩa học đều tất cả các môn. Em luôn chuẩn bị kĩ bài ở nhà trước khi đến lớp, trên lớp em luôn chăm chú nghe giảng, những kiến thức nào chưa hiểu em sẽ hỏi thầy cô ngay để có thể hiểu rõ hơn về những kiến thức đó, cũng như để mở rộng thêm tầm hiểu biết của mình. Trung Nghĩa rất yêu khoa học tự nhiên, đặc biệt là môn Toán. Được sự giúp đỡ của các thầy cô và nỗ lực rèn luyện của bản thân, em quyết định tham gia cuộc thi Toán quốc tế ITMO tại Phi-lip-pin. 

Em tâm sự: “ Ban đầu khi nghe giới thiệu về cuộc thi này, em thấy rất hấp dẫn và muốn tham gia ngay. Nhưng sau đó khi bắt đầu làm quen với những bài tập đầu tiên, em thấy thực sự rất khó khăn. Bởi lẽ, dạng Toán của cuộc thi này yêu cầu thí sinh phải thuần thục ba kĩ năng: giải các bài Toán ở mức độ khó, khả năng tin học, kiến thức tiếng Anh. Và điều quan trọng hơn thí sinh phải biết phối hợp linh hoạt các kĩ năng ấy.” Khi được hỏi cách khắc phục những khó khăn ấy, em ngập ngừng đáp: “Em đã chia đều thời gian để rèn luyện từng kĩ năng cần có. Sau đó, em phối hợp tất cả chúng và liên tục tập luyện trong một thời gian dài.” Em cũng không quên gửi lời cảm ơn đến các thầy cô giáo đã luôn nhiệt tình, tận tâm hướng dẫn em từ những ngày đầu tiên em làm quen với bộ môn này. Giải khuyến khích kỳ thi Toán quốc tế ITMO tại Phi-lip-pin là kết quả hoàn toàn xứng đáng cho sự chăm chỉ, nỗ lực của Nghĩa trong thời gian qua. Trung Nghĩa là niềm tự hào của gia đình, thầy cô trung tâm Vinastudy. Chúc cho con thật nhiều may mắn và thành công hơn nữa trên chặng đường con đi!

Dương Trung Nghĩa

Khóa học đã tham gia trên Vinastudy

Thời gian làm việc
Thời gian làm việc

Bản quyền thuộc về trung tâm Vinastudy